Sửa biến tần không lên nguồn các hãng nhanh chóng giá rẻ

Sửa biến tần không lên nguồn các hãng nhanh chóng giá rẻ

16:04 - 18/04/2019

Biến tần không lên nguồn là một lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng mà bất cứ ai sử dụng biến tần khi gặp lỗi này đều có thể nhận thấy được. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn đọc vấn đề này.

sửa biến tần abb không lên nguồn

Các nguyên nhân dẫn đến biến tần không lên nguồn

Với lỗi biến tần không lên nguồn thì có thể có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Trong đó có thể kể ra những nguyên nhân cơ bản như:

+ Do chết mạch điều khiển

+ Biến tần chết đứt chỉnh lưu trong modul IGBT

+ Do chết nguồn điều khiển, chết màn hình hiển thị.

+ Điện áp cung cấp cho biến tần không phù hợp ví dụ biến tần chạy điện áp 380V mà cấp nguồn 220V

+ Cầu chỉnh lưu bị hỏng, hoặc có thể do điện trở sạc tụ và nguồn switching bị hư hỏng

sửa biến tần mất nguồn

Cách sửa biến tần không lên nguồn như thế nào?

Việc sửa chữa biến tần không lên nguồn khá là phức tạp và mang tính rủi ro cao do cấu trúc sơ đồ mạch điện có rất nhiều chi tiết. Nếu không xác định và loại bỏ được hết các linh kiện chết thì khi cấp điện vào sẽ  bị cháy nổ. Mặt khác, việc này cũng có thể làm áp hỏng các linh kiện mạc điều khiển cũng như mạch driver do điện áp dâng cao. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mang biến tần tới một địa chỉ sửa chữa uy tín để những kĩ thuật viên có chuyên môn cao giúp bạn làm việc này.

Tuy nhiên, nếu biến tần không lên nguồn là do một số nguyên nhân cơ bản, dễ khắc phục thì bạn có thể tiến hành kiểm tra và sửa chữa theo 2 cách sau:

+ Nếu nguyên nhân là do điện áp nguồn cấp không phù hợp với điện áp của biến tần thì hãy dùng đồng hồ đo để kiểm tra, sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

+ Nếu biến tần không lên nguồn là do cầu chỉnh lưu hoặc điện trở sạc tụ thì đèn ”charge” sẽ không sáng. Còn nếu đèn tắt, hãy kiểm tra nguồn cấp switching. Lúc này hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được bảo hành hoặc đưa ra phương án tốt nhất.

sửa biến tần không lên gì

Dịch vụ sửa lỗi biến tần không lên nguồn tại RITECH 

Là một đơn vị có kinh nghiệm thâm niên trong ngành sửa chữa biến tần tại Hà Nội, Công ty TNHH điện tử công nghiệp RITECH là nơi hội tụ tất cả các tài năng về tự điện tử động hóa tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi đã nhận rất nhiều ca lỗi biến tần không lên nguồn của hầu hết các hãng: Siemens, Mitsubishi, Fuji, Omron, Hitachi, Yaskawa, LS, ABB, Danfoss, Toshiba, LS…. Với quy trình kiểm tra, sửa chữa chuyên nghiệp và khoa học, chúng tôi luôn khắc phục nhanh chóng đảm bảo thời gian và tiến độ sản xuất của khách hàng. Đặc biệt công ty chúng tôi là đơn vị phân phối linh kiện điện tử thuộc hạng lớn nhất Hà Nội luôn có sẵn linh kiện thay thế sửa chữa không như các đơn vị khác phải mất thời gian đi mua hoặc đợi nhập nên thời gian sửa chữa đảm bảo Nhanh nhất Hà Nội cùng giá thành sửa chữa luôn là tiêu chí hàng đầu của công ty chúng tôi

Xem thêm: Sửa chữa các lỗi cơ bản của biến tần Siemens

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giải đáp:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP RITECH

Địa chỉ: Số 43, Ngõ 467 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979578581

Email: ritech.vn@gmail.com

Website: ritech.vn

Bài viết liên quan

Chuyên sửa biến tần, khởi động mềm phòng nổ khai thác khoáng sản
Chuyên sửa biến tần Mitsubishi, Siemens, Danfoss, ABB, Fuji, Yaskawa, LS, Hitachi
CHUYÊN SỬA CHỮA BIẾN TẦN FULING NHANH CHÓNG, GIÁ RẺ SỐ 1 VIỆT NAM
CHUYÊN SỬA CHỮA BIẾN TẦN ENC EDS2000, EDS1000, EDS V300, EDS2800
Chuyên sửa chữa biến tần cho máy nghiền bi Veichi AC60Q, AC70Q và INVT GD200A