Sửa chữa Driver Servo nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ số 1

RITECH là đơn vị số 1 Việt Nam với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Servo Drive các hãng nổi tiếng của Nhật, Đức, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc như Fanuc, Siemens, Mitsubishi, Okuma, Delta, Yaskawa, Panasonic, ABB, LS, INVT, Fuji, Teco, Lenze…Với phương châm sửa nhanh, giá rẻ, bảo hành lâu dài RITECH đã được hàng nghìn nhà máy trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa Servo Drive các hãng của RITECH.

Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 0979578581

Sửa chữa servo Amplifier Fanuc
Sửa chữa servo Amplifier Fanuc

Dịch vụ sửa chữa servo các hãng nhanh chóng, giá rẻ nhất tại Hà Nội

Với những lỗi không phải cháy nổ quá nặng, bong rộp mạch, linh kiện thay thế có sẵn mà khách hàng cần gấp không thể dừng dây truyền, máy móc sản xuất được thì khách hàng có thể đợi kỹ thuật kiểm tra báo giá rồi đợi lấy luôn. Vì sao RITECH có thể làm được như vậy?

 1. RITECH có đội ngũ nhân viên tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài nước lâu năm kinh nghiệm nắm rõ nhiều bệnh thường gặp ở Servo các hãng
 2. RITECH là nhà nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ linh kiện điện tử, linh kiện công suất, Tụ nguồn, điện trở, opto Driver, thiết bị sửa chữa điện tử công nghiệp lớn nhất tại Hà Nội.
 3. RITECH luôn có sẵn các board mạch điều khiển, board mạch công suất, servo cũ các hãng với số lượng lớn được mua bán tích lũy từ nhiều năm sửa chữa
Thiết bị Test Servo đầy đủ duy nhất tại Việt Nam
Thiết bị Test Servo đầy đủ duy nhất tại Việt Nam

4. RITECH  có hệ thống thiết bị máy móc sửa chữa tiến tiến hiện đại nhất để phục vụ cho công việc sửa chữa.

Thiết bị sửa chữa hiện đại
Thiết bị sửa chữa hiện đại

Quy trình sửa chữa Driver Servo tại RITECH

Bước 1 :Tiếp nhận thông tin servo lỗi từ khách hàng

Ghi nhận thông tin các lỗi hư hỏng thông qua hình ảnh và trao đổi trực tiếp, kiểm tra tình trạng thực tế, lập phiếu nhận sửa chữa với các thông tin đầy đủ và có xác nhận của khách hàng.

Bước 2 : Tiến hành kiểm tra check lỗi trên mạch in của Servo nhanh chóng & chính xác!

Để tìm ra vị trí hư hỏng trên bo mạch Servo một cách nhanh chóng và chính xác chúng tôi đang sử dụng thiết bị gì? Quá trình kiểm tra và khảo sát lỗi diễn ra như thế nào? Trong phần này chúng tôi sẽ bật mí mọi bí mật liên quan tới kỹ thuật kiểm tra, check lỗi board mạch điện tử của các bộ Servo tại xưởng sửa chữa của RITECH.

① Kiểm tra bo mạch điện tử Servo bằng đồng hồ cơ – analog multimeter

Đồng hồ cơ hay còn gọi là đồng hồ kim, đồng hồ vạn năng analog. Đây là dụng cụ đo không thể thiếu trong quá trình chuẩn đoán bệnh cho bo mạch servo. Chỉ với một chiếc đồng hồ cơ vạn năng huyền thoại như hình dưới đây. Các kỹ sư của RITECH có thể check được tình trạng của hầu hết các linh kiện trên bo mạch servo. Bao gồm: điện trở, tụ hóa, diode, transistor, Fet, Mosfet, IGBT…

② kiểm tra bo mạch điện tử Servo bằng đồng hồ số – digital multimeter

Bên cạnh đồng hồ cơ, đồng hồ số cũng là vật bất li thân của thợ điện tử RITECH. Với màn hình hiển thị trực quan, nó giúp thợ kỹ thuật nhanh chóng tìm ra linh kiện hư hỏng và vị trí ngắn mạch. Đặc biệt nó rất tiện lợi cho việc đo điện trở và điện áp trên bo.

③ Check tụ điện trên bo mạch Servo bằng đồng hồ đo điện dung – capacitance meter

Tụ hóa có thể kiểm tra dễ dàng bằng đồng hồ cơ. Nhưng đối với tụ gốm thì sẽ khó khăn hơn. Vì điện dung của tụ gốm rất nhỏ. Tại RITECH, để check các loại tụ chúng tôi dùng đồng hồ đo điện dung chuyên dụng capacitance meter.

④ Check cuộn cảm trên bo mạch Servo bằng đồng hồ đo điện cảm – inductance meter

Cuộn cảm hay còn gọi là cuộn từ, cuộn từ cảm có ký hiệu là L. Nó khá phổ biến trên bo mạch, đặc biệt là các bo xử lý tín hiệu. Cuộn cảm ít khi bị hư hỏng, nhưng khi hư thì khá khó để kiểm tra. Để đo chính xác giá trị điện cảm của cuộn dây các thợ sửa chữa điện từ RITECH dùng loại đồng hồ chuyên dùng như hình sau.

⑤ Đo dòng điện chạy qua mạch điện tử Servo bằng đồng hồ đo dòng – clamp meter

Lỗi quá dòng rất hay gặp trên bo mạch công nghiệp. Đặc biệt là board mạch nguồn hay board mạch công suất. Để xác định lỗi này, RITECH dùng thiết bị đo dòng điện – clamp meter. Với thiết bị này kỹ sư nhanh chóng tìm ra bo mạch, linh kiện nào đang bị quá dòng.

⑥ Kiểm tra dòng rò trước và sau khi sửa mạch điện tử Servo bằng đồng hồ cách điện – insulation tester

Kiểm tra dòng rò là thao tác kỹ thuật bắt buộc trong quy trình sửa bo mạch tại RITECH. Để check xem dòng điện có rò rỉ ra vỏ máy và các bộ phận ngoài mạch in không. Hiện nay chúng tôi đang dùng đồng hồ cách điện – insulation tester.

⑦ Kiểm tra tín hiệu trên bo mạch điện tử Servo bằng máy hiện sóng – oscilloscope

Nếu như đồng hồ vạn năng được ví như ống nghe trong y khoa. Thì máy hiện sóng oscilloscope giống như máy đo nhịp tim. Việc check các xung điện trên mạch in không thể thiếu máy hiện sóng. Đặc biệt là các mạch truyền dẫn, khuếch đại tín hiệu. Hình dưới đây các kỹ sư của RITECG đang kiểm tra tín hiệu đầu ra của bo biến tần.

⑧ Kiểm tra mạch in và đọc linh kiện trên bo mạch Servo bằng kính hiển vi điện tử – electron microscope

Như đã nói ở trên, các linh kiện và đường mạch trên mạch dán là rất nhỏ. Các công việc như: Đọc mã số của linh kiện trên mạch dán. Kiểm tra tình trạng của mối hàn. Check đường mạch lỗi… rất khó thực hiện được bằng mắt thường. Nhưng nếu sử dụng kính hiển vi điện tử mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

⑨ Đo nhiệt độ làm việc của các linh kiện trên board mạch Servo bằng camera nhiệt – thermal camera

Trái với kỹ thuật kiểm tra “nguội” là kỹ thuật kiểm tra “nóng”. Trong kỹ thuật này người thợ check bo ở trạng thái mà nó đang được cấp điện. Để đo nhiệt độ làm việc của các bo mạch RITECH dùng một camera nhiệt. Trong hình dưới đây các vùng màu xanh là nơi các linh kiện đang hoạt động bình thường. Còn các vùng màu đỏ là nơi các linh kiện đang bị quá nhiệt.

Kiểm tra IC trên bo mạch Servo bằng thiết bị check IC chuyên dụng – IC Tester

IC là linh kiện mắc nhất, cũng là linh kiện khó kiểm tra nhất trên mạch in. Do đó khi bo mạch có các triệu chứng hư hỏng liên quan tới phần mền hay IC số. Thì hầu như các đơn vị bảo trì sẽ từ chối sửa chữa. Lý do là, họ không thể xác định được chính xác IC nào đang bị lỗi để thay. Họ càng không thể thay thế tất cả các IC có trên mạch in. Vì nếu làm như vậy thì chi phí mua linh kiện sẽ đội lên rất cao.

Tại RITECH, ngoài kỹ năng phán đoán của các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi giải quyết bài toán này với một thiết bị có tên là IC tester. Với thiết bị này hơn 80% IC số trên bo được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Kiểm tra lỗi của mạch điện tử Servo bằng các giác quan Nghe – Nhìn – Ngửi – Chạm

Đây là điều mà chúng tôi cố tình bật mí sau cùng. Vì chúng là những kỹ thuật tối quan trọng của thợ sửa chữa. Họ cần áp dụng nó thường xuyên trong tiến trình tìm ra vị trí hư hỏng trên mạch điện

Các thiết bị mà chúng tôi giới thiệu ở trên trên là rất hữu ích. Nhưng các kỹ sư của RITECH không sử dụng chúng một cách máy móc. Vì trên một mạch điện tử có hàng ngàn linh kiện và đường mạch khác nhau. Nếu dùng các thiết bị trên để check từng linh kiện thì không bao giờ có đủ thời gian.

Khi bạn đã sửa hàng vạn bo mạch khác nhau, cảm nhận của bạn sẽ rất tuyệt vời. Các kỹ sư của RITECH cũng vậy. Chỉ thông qua cảm nhận của tai, mắt, mũi và đôi tay cùng với sự phân tích logic. Các kỹ sư của chúng tôi có thể phán đoán được chính xác vùng mạch đang bị hư hỏng. Từ đó nhanh chóng tìm ra linh kiện lỗi. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa cho khách hàng.

Bước 3: Phục chế Board mạch Servo và đường mạch – Tận tâm cứu chữa tới cùng!

Trong một số trường hợp bo mạch bị hư hỏng nặng như: Bo bị cháy nổ, bo bị oxy hóa do ngập nước. Thì không chỉ link kiện trên bo bị hư hỏng mà ngay cả tấm nền và đường mạch trên bo cũng bị tổn thương. Khi đó, chúng tôi sẽ phục hồi lại tấm nền lại như nguyên bản. Sau đó hàn nối lại các đường mạch bị đứt, cuối cùng mới gắn linh kiện mới lên.

 • Phục chế tấm nền mạch in bị cháy nổ

Hình dưới đây là một mạch điện tử bị nổ do qua dòng. Một phần mạch in đã bị cháy rụi, tưởng như không thể cứu chữa được. Nhưng RITECH đã khắc phục thành công.

 • Phục hồi mạch in bị oxy hóa

Một bo mạch điện tử khác bị oxy hóa đường mạch do nhiễm nước. Các kỹ sư RITECH đã tẩy rửa và phục hồi lại gần như mới.

 • Nối lại đường mạch bị đứt

Cuối cùng là một mạch điện tử bị đứt đường mạch do ăn mòn. Đường mạch rất nhỏ nhưng RITECH đã nối lại hoàn hảo nhờ kính hiển vi điện tử

Bước 4: Thay thế linh kiện hư hỏng & cập nhật chương trình cho IC – Tỉ mỉ trong từng chi tiết!

Sau khi xác định được linh kiện hư hỏng và phục chế xong tấm nền của mạch điện tử, RITECH sẽ đặt mua linh kiện chính hãng để thay thế. Trong trường hợp chương trình trên bo mạch có vấn đề hoặc đã lỗi thời. Chúng tôi sẽ nâng cấp và cập nhật chương trình cho bo mạch.

Thay thế link kiện hư hỏng 

Linh kiện có 2 loại là linh kiện xuyên lỗ ( linh kiện cắm ) và linh kiện dán hoặc chip chân gầm. Tùy loại linh kiện mà các thợ sửa chữa RITECH sẽ lấy ra khỏi bo mạch theo cách riêng. Đồng thời sẽ hàn gắn linh kiện mới lên mạch in một cách hợp lý. Dưới đây là một vài kỹ thuật mà RITECH đang áp dụng khi thay thế linh kiện cho mạch điện tử

 • Lấy linh kiện dán – SMD bằng máy hàn khò.
 • Lấy linh kiện dán – SMD bằng mỏ hàn và chì xả.
 • Tháo linh kiện chip đóng chân gầm – bằng máy đóng chip chuyên dụng
 • Hút chì cũ, chì dư bằng súng hút chì chuyên dụng.
 • Hàn gắn linh kiện dán – SMD bằng kem thiếc và máy hàn khò.
 • Hàn gắn linh kiện DIP bằng mỏ hàn điện tử.

Sao chép cập nhật chương trình mới cho IC hay cả bộ Servo

Rất nhiều sự cố trên bo mạch không phải do lỗi của phần cứng mà là do phần mềm. Khi phần mền chứa trong các IC nhớ của mạch in bị hư hoặc đã bị lỗi thời. Nó cũng sẽ gây ra trục trặc cho bo mạch. Các lỗi này thường rất khó khắc phục. Chính vì thế nên các đơn vị sửa chữa nghiệp dư không dám nhận fix các lỗi này.

Tại RITECH chúng tôi dùng thiết bị đọc và ghi phần mềm kết nối trực tiếp với máy tính. Với thiết bị này các kỹ sư sẽ xem xét kiểm tra từng mã code và chỉnh sửa chúng. Đặc biệt nếu bạn có một thiết bị tương tự và nó đang hoạt động tốt. Thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khi đó chúng tôi sẽ sao chép phần mềm từ thiết bị tốt sang thiết bị lỗi của bạn.

Bước 5: Bảo trì và vệ sinh mạch điện tử – Chạy không chưa đủ・Phải bền!

Khi lỗi đã được khắc phục thành công nếu không loại bỏ các nguyên nhân dẫn tới hư hỏng của bo mạch thì chúng sẽ tái phát trở lại. Tại các đơn vị kém uy tín và không chịu bảo hành sau sửa chữa việc này thường bị bỏ qua.

Ngược lại, vì đã cam kết khắc phục lỗi tới cùng và sửa chữa miễn phí cho khách hàng trong thời gian bảo hành. Nên chúng tôi rất chú trọng tới khâu này. Dưới đây là một số hoạt động bảo trì mạch điện tử mà chúng tôi dành tặng cho bạn khi sửa chữa tại RITECH

 • Vệ sinh bụi, dầu mỡ bám trên bo mạch

Bạn có nhận ra 2 hình dưới đây là của cùng một mạch điện tử không? Hãy check số serial của chúng để kiểm chứng nhé!

 • Sơn phủ chống nước, chống oxy hóa

Nếu trên điện tử của bạn không chứa quá nhiều linh kiện cần tản nhiệt (linh kiện công suất). RITECH sẽ sơn khuyến mại một lớp chống oxy hóa, chống ăn mòn sau khi sửa chữa.

 • Bổ sung miếng tản nhiệt, kem tản nhiệt cho linh kiện

kem tản nhiệt, và miếng tản nhiệt bị biến tính theo thời gian khiến các linh kiện bị quá nhiệt. Tại RITECH, chúng tôi sẽ không quên bổ xung  thay thế cho bo mạch của bạn.

Bước 6: Kiểm tra bo mạch trước khi xuất hàng – Cẩn tắc vô áy náy!

Đây là công đoạn bắt buộc trong qui trình sửa chữa mạch điện tử của Servo tại RITECH. Để đảm sự an toàn cho khách hàng, và thiết bị. Trước khi gửi bo mạch Servo đi đến tay khách hàng để lắp lên các dây truyền, máy công cụ CNC các kỹ sư sẽ phải kiểm tra theo một check list chi tiết. Trong đó bao gồm các mục lớn sau.

 • Kiểm tra chiều của các linh kiện đã thay thế.
 • Kiếm tra chất lượng của các mối hàn.
 • Kiểm tra tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra của mạch in.
 • Kiểm tra tính an toàn cháy nổ của bo mạch.
 • Kiểm tra xem bo mạch có bị rò rỉ điện hay không.
 • Test Servo khi gắn trên mô hình Test có đầy đủ motor đo dòng, áp đầu ra, độ gain của motor, sức kéo của motor…

Bước 7 : Thông báo kết quả khách hàng. Tiến hành giao hàng tới tận nơi, hỗ trợ kỹ thuật nếu cần, nghiệm thu.

Bước 8 : Lưu trữ thông tin và theo dõi bảo hành.

Sửa chữa servo Yaskawa số lượng lớn
Sửa chữa servo Yaskawa số lượng lớn

Làm sao biết máy công cụ hay dây chuyền đang bị hỏng Servo Driver – 15 triệu chứng không thể bỏ qua

Các cách xác định bộ Servo nào đang bị hư hỏng trên máy của RITECH

 • Nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc của máy móc thiết bị có thể đến từ nhiều nguồn khác như:
  + Do bo mạch bị lỗi
  + Do phần cơ khí bị trục trặc
  + Do động cơ hay băng tải bị hư hỏng
  + Do nhập sai thông số hoặc vận hành sai qui trình
  + Do nguồn điện cấp cho máy không đủ tải…
 • Vậy làm sao để xác định được chính xác là do bộ Servo Amplifer hư hay do các bộ phận bên ngoài bo đang có vấn đề?
  Các kỹ sư của chúng tôi có rất nhiều cách để xác định được có phải máy hư là do Servo hay không? Chính xác là bộ Servo nào đang gặp sự số. Dưới đây là một vài cách mà chúng tôi thường hay áp dụng:
  + Dựa vào báo lỗi trên màn hình bộ Servo đồng thời check tài liệu để phân tích lỗi
  + Nếu màn hình không lên nguồn hoặc bốc khói trong bộ Servo thì chắc chắn bộ đó đã bị lỗi
  + Dựa vào tình trạng hoạt động như : Động cơ bị rung, giật mạnh, chạy sai số nhiều, bật nguồn 1 lúc lâu mới lên.
  + Check tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra của bộ Servo
  + Hoán đổi vị trí của của các bộ Servo giống nhau
  + Thay thế bo đúng để kiểm tra…

15 triệu chứng cho thấy máy móc của bạn đang bị lỗi bo mạch Servo

Bạn không có các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra bo mạch. Không sao bạn nhé! Dưới đây RITECH đã tổng hợp lại tất cả các dấu hiệu hư hỏng của bo mạch cho bạn. Khi thấy một trong các dấu hiệu này bạn nên kiểm tra sửa chữa càng sớm càng tốt.

 • Khói bốc lên từ mạch in
 • Board mạch phát ra mùi khó chịu
 • Một số linh kiện trên mạch in bị biến dạng hoặc, ngả màu
 • Các linh kiện trên bo mạch bị nóng một cách bất thường
 • Biến áp hoặc relay phát ra những tiếng động lạ
 • Đèn power trên bộ Servo không hiển thị, bộ Servo bị mất nguồn
 • Màn hình trên bộ servo không hiển thị
 • Nút nhấn hoặc màn hình cảm ứng không hoạt động
 • Đèn báo lỗi (Error larm) sáng hoặc nhấp nháy
 • Thiết bị chạy được một thời gian ngắn rồi dừng hẳn
 • Dây chuyền không ổn định lúc chạy, lúc không
 • Máy móc hoạt động trở lại sau mỗi lần đóng ngắt cầu giao
 • Máy chạy bằng tay bình thường, chạy tự động không được
 • Máy chạy loạn xạ, không đúng như chương trình và thông số đã cài đặt
 • Không nhập chương trình được cho máy móc thiết bị

Bạn vẫn chưa thể xác định được bo mạch hay bộ phận nào trên máy hư hỏng? Đừng quá lo lắng!
Hãy gọi cho đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để cùng tìm ra giải pháp nhé!

10 Lý do khiến khách hàng và anh em kỹ thuật yên tâm khi sửa chữa Servo tại RITECH

✅ Dịch vụ ⭐ Uy tín – Chuyên nghiệp
✅ Giá cả ⭐ Hợp lý – Tiết kiệm nhất cho khách hàng
✅ Hỗ trợ  Tận nơi – Nhanh chóng 24/7
✅ Linh kiện thay thế ⭐ Mới chính hãng luôn có sẵn
✅ Bảo hành ⭐ 3 tháng cho lỗi sửa chữa
✅ Quy trình sửa chữa Được chuẩn hóa & tối ưu
✅ Đội ngũ kỹ sư Trên 15 năm kinh nghiệm thực chiến tại Việt Nam
✅ Thiết bị sửa chữa Chuyên dụng đầy đủ các loại cho từng công đoạn
✅ Báo cáo sửa chữa ⭐ Chi tiết đầy đủ
✅ Chỉ cần trả tiền ⭐ Khi Servo đã khắc phục hết hoàn toàn lỗi
Sửa chữa servo okuma
Sửa chữa servo okuma

id : suachuaservoritech4569821

4 thoughts on “Sửa chữa Driver Servo nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.