Tại sao FANUC là thương hiệu máy CNC đứng đầu tại Việt Nam

FANUC là tập đoàn lớn – Thương hiệu và Uy tín được khẳng định

Công ty FANUC được thành lập năm 1958 do tiến sĩ Seiuemon Inaba hoạt động chính về mảng Robot, thiết bị CNC, hệ thống laser, với gần 6000 nhân viên trên toàn thế giới. Là một trong những công ty đi đầu trong ngành sản xuất và phát triển máy gia công vật liệu, linh kiện, FANUC tự hào mang lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng vượt trội với chức năng hoàn hảo, chính xác, năng suất luôn ở mức tối đa. 

Các sản phẩm của FANUC như máy phay CNC, Robodrill đã đóng góp một phần lớn trong việc tích hợp, áp dụng kỹ thuật công nghệ mới, tăng hiệu suất hoạt động, nâng cao cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường Thế Giới, đặc biệt là các nước phát triển và Trung Quốc. Theo khảo sát, năng suất làm việc của người lao động chỉ bằng một phần ba (⅓) năng suất của Robot, vì vậy, nó đang dần trở thành thiết bị tự động hóa không thể thiếu của hệ thống sản xuất linh hoạt.

Sửa chữa máy CNC Fanuc
Sửa chữa máy CNC Fanuc

Minh chứng tiêu biểu là tại các nhà máy của các nước phát triển như Anh, Pháp Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản thậm chí là Trung Quốc, các loại Robot đã bắt đầu thay con người làm những công việc lặp đi lặp lại một cách đơn điệu và nguy hiểm. Thực tế cho thấy hiện nay, FANUC đã tạo ra các loại Robot có thể lắp ráp và sơn ô tô, chế tạo ra các động cơ phức tạp, sản xuất các phụ tùng phun đúc hay thông qua điều khiển máy tính để sản xuất các loại linh kiện điện tử phức tạp, tinh vi yêu cầu chính xác cao. 

Không còn ngạc nhiên khi Robot Fanuc được sử dụng để phân loại, đóng gói thuốc trong nhà máy dược phẩm (công việc yêu cầu chính xác, đảm bảo an toàn vệ sinh), cắt, gọt, rửa và đóng gói trái cây trong nhà máy thực phẩm, phân loại rác để tái chế, tái sử dụng. 

Ngoài ra không thể không kể đến Apple – Khách hàng lớn của FANUC. Khi loại Robot hiện đại được gọi là Robodrill có thể sản xuất được ốp lưng bằng kim loại cho dòng Iphone 12, doanh số của FANUC ngày càng tăng. Cũng kể từ đó, nhiều hãng điện thoại khác bắt đầu quan tâm đến việc dùng Robodrill để tạo ra ốp lưng cho dòng máy độc quyền của họ. 

Robot Fanuc Công Nghiệp
Robot Fanuc Công Nghiệp

Hợp tác phát triển, gắn bó lâu dài

Hiện tại FANUC đang kiểm soát phần lớn thị trường tự động hóa sản xuất và robot công nghiệp toàn cầu, đồng nghĩa với việc văn phòng, công ty và các đối tác của FANUC đã và đang được thành lập ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. RITECH tự hào là đơn vị bảo hành sửa chữa FANUC, chuyên phân phối sản phẩm của FANUC như Servo Amplifier, Power Supply Amplifier, Spindle Amplifier, Motor Servo…. Thừa hưởng sự sáng tạo, chuyên nghiệp từ tập đoàn đa quốc gia FANUC, RITECH luôn đồng hành cùng các đối tác, các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực tự động hóa. Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc hay hướng dẫn sử dụng quy trình lắp ráp, vận hành máy móc trong thời gian hợp tác và hợp tác lâu dài. 

fanuc-servo-motor
fanuc-servo-motor

FANUC đảm bảo dịch vụ trên toàn thế giới

FANUC xây dựng một hệ thống toàn diện từ khâu sản xuất đến dịch vụ lắp ráp, hỗ trợ, bảo trì. Mục tiêu của FANUC nói chung và RITECH nói riêng là giúp khách hàng đạt được năng suất tối đa, giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất và hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố ngay lập tức. Cũng chính vì vậy, RITECH luôn chú trọng đầu tư trong việc đào tạo kĩ thuật viên, đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo trì máy móc của đối tác, khách hàng bất kì lúc nào. Công tác bảo trì định kì giúp cho máy móc luôn trong tình trạng tốt nhất, độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. 

FANUC ngày càng đổi mới, nâng cao chuyên môn về tự động hóa

Hiện nay, hầu hết các ngành sản xuất đều có thể đưa Robot hay các máy CNC vào để thay thế con người làm những công việc phức tạp, đơn điệu hay nguy hiểm. FANUC đầu tư nghiên cứu một cách toàn diện về tự động hóa tất cả các ngành sản xuất từ hàng không, điện tử, điện lạnh, hàng hóa vật tư, thực phẩm, dược phẩm,… Điều này không chỉ giúp các công ty xí nghiệp tăng năng suất, lợi nhuận mà còn giúp giảm thiểu rủi ro xảy ra đối với con người, giảm gánh nặng sức lao động.

Đội ngũ nhân viên

Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn con người nhưng ngành công nghiệp tự động hóa mà FANUC cũng như nhiều tập đoàn khác đã và đang hướng đến một cuộc sống có chất lượng cao hơn, ổn định và ít vất vả hơn. Hiện tại, với hơn 250 chức năng chuyên dụng, thiết lập đơn giản, thao tác khá dễ dàng khi máy đã được lập trình sẵn các lệnh trên màn hình cảm ứng, việc sử dụng các sản phẩm của FANUC đã trở nên dễ dàng hơn, giúp khách hàng đáp ứng được yêu cầu trong quá trình sản xuất. 

RITECH là đơn vị bảo hành sửa chữa thiết bị Fanuc, máy CNC Fanuc tại Việt Nam

RITECH có hệ thống thiết bị máy móc sửa chữa tiến tiến hiện đại nhất để phục vụ cho công việc sửa chữa

Thiết bị sửa chữa hiện đại
Thiết bị sửa chữa hiện đại

RITECH có hệ thống Test Fanuc trực tiếp tại công ty

Bộ test CNC Fanuc
Bộ test CNC Fanuc

RITECH có kho thiết bị Fanuc dự phòng thay thế lớn

Amplifier Fanuc
Amplifier Fanuc
Motor Fanuc
Motor Fanuc

2 thoughts on “Tại sao FANUC là thương hiệu máy CNC đứng đầu tại Việt Nam

  1. Nam says:

    hiện tại công ty tôi sử dụng khá nhiều bộ điều khiển servo amplifier fanuc, tôi cần thông tin đánh giá tuổi thọ và khả năng hỏng hóc của thiết bị để có thể mua dự phòng hoặc sữa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.